ข้อมูลเด็กไทยหลุดจาก mytcas.com กว่า 23,000 รายการ

ข้อมูลเด็กไทยหลุดจาก mytcas.com กว่า 23,000 รายการ

ข้อมูลเด็กไทยหลุดจาก mytcas.com กว่า 23,000 รายการ โดยข่าวข้อมูลหลุดครั้งนี้เชื่อว่าทุกคนเคยได้ยินกันมาก่อนหน้านี้ ที่มีข่าวข้อมูลหลุดรั่วไหลทั้งจากโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ กระทรวงสาธารณสุข

ซึ่งปัจจุบันไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ทำให้เห็นว่าเรื่องการรักษาข้อมูลส่วนบุคคลนั้นมีความสำคัญมาก และเป็นเรื่องที่ใหม่สำหรับเมืองไทยยังไม่มีการป้องกัน หรือระบบที่ดีมากพอเพื่อป้องกันการโจมตี้เหล่านี้

อ้างอิงจาก พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลโทษปรับเป็นตัวเงิน ซึ่งมีตั้งแต่ 1 ล้านบาทไปจนถึง 5 ล้านบาท โดยกรณีที่จะโดนโทษปรับสูงสุด 5 ล้านบาทนี้ คือกรณีที่มีการฝ่าฝืนข้อกำหนดที่เกี่ยวกับการใช้หรือเปิดเผยข้อมูล หรือส่งโอนข้อมูลไปต่างประเทศในส่วนที่เป็นข้อมูลส่วนบุคคล sensitive

เนื่องจากกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีผลบังคับใช้ในช่วงกลางปีนี้ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าควรเริ่มต้นอย่างไรเกี่ยวกับตัว PDPA ทางบริษัทเรายินดีให้คำปรึกษาด้าน PDPA ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญคอยวิเคราะห์ให้ตั้งแต่โครงสร้างของ workflow ระบบภายใน จนไปถึงรักษาความปลอดภัยของข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วย software FinalCode ที่สามารถควบคุมข้อมูลภายในเช่น เข้ารหัสไฟล์ข้อมูล เอาไว้สามารถกดเปิดได้กี่ครั้ง และเปิดได้กี่วัน ถ้าเกินกำหนดจะทำการลบไฟล์เป็นต้น หากท่านสนใจสามารถติดต่อทีมงานเพื่อขอคำแนะนำการใช้งาน และทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน

Credit https://www.blognone.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *