ยกระดับความปลอดภัยพร้อมรับเทศกาลหยุดยาว

ยกระดับความปลอดภัยพร้อมรับเทศกาลหยุดยาว

ยกระดับความปลอดภัยพร้อมรับเทศกาลหยุดยาว ทุกช่วงวันหยุดเทศกาลคุณจะวางใจได้แค่ไหนว่าอุปกรณ์ไอทีของคุณจะปลอดภัยจากอาชญากรไซเบอร์

กลุ่มคนเหล่านี้สามารถใช้โปรแกรมโจมตีคุณได้ตลอดเวลา ดังนั้นโอกาสในการตกเป็นเหยื่อไซเบอร์จึงเพิ่มขึ้น
ในช่วงเวลาเทศกาลของทุกปี องค์กรบรืษัทต่างๆ เริ่มหยุดทำให้เกิดความเสี่ยงหากเกิดการโจมตีในช่วงเวลานี้

คุณมีแผนป้องกันความปลอดภัยการโจมตีทางไซเบอร์ในช่วงวันหยุดยาวหรือไม่?

ประโยชน์ของการมีแผนป้องกันความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นทีมงานจะทราบว่าต้องดำเนินการอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วที่สุด ไม่มีบริษัทใดปลอดภัยอีกต่อไปไม่ว่าจะบริษัทกหรือใหญ่ก็ตาม

เตรียมคู่มือให้พนักงานดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อรักษาความปลอดภัยไอทีเอาไว้ล่วงหน้า เริ่มตั้งแต่ปกป้องเว็บไซต์ของคุณ รายละเอียดของลูกค้า จนถึงการฝึกอบรมพนักงาน ถึงเวลาแล้วที่บริษัทควรพิจารณาความปลอดภัยทางไซเบอร์ขององค์กรให้ละเอียดรอบคอบ โดยคุณสามารถทำตามคำแนะนำ 3 ขั้นตอนนี้ และช่วงวันหยุดยาวคุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

  1. วางแผนรับมือฉุกเฉินล่วงหน้า

แผนรับมือเหตุการณ์ทางไซเบอร์ คือคำสั่งที่เตรียมเอาไว้เพื่อช่วยคุณ ตรวจสอบ ป้องกัน และแก้ไขเพื่อหยุดความเสียหายที่เกิด การที่มีแผนเตรียมเอาไว้จะช่วยสรุปขั้นตอนที่พนักงานทุกคนควรทำในระหว่างเหตุการณ์ หากท่านต้องการคำแนะนำสามารถปรึกษาทีมงานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

2. สำรองข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ

Ransomware เป็นภัยคุกคามความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอาจส่งผลกระทบต่อบริษัทที่ไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม คุณควรสำรองข้อมูลระบบ และข้อมูลของคุณเป็นประจำ ซึ่งการกู้คืนข้อมูลกลับมาได้เร็วย่อมทำให้ธุรกิจเดินหน้าได้ต่อเนื่อง ที่สำคัญ แน่นอนว่าการสำรองข้อมูลนั้นมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ server หรือระบบ cloud backup ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบริษัทว่าชอบใช้การสำรองข้อมูลในรูปแบบใด

โดยทางเราเองก็มีตัวซอฟท์แวร์ BigMIND ที่แตกต่างจากตัวแชร์ข้อมูลอื่นๆ ตรงที่สามารถเก็บข้อมูลของคุณได้จากที่หลากหลายที่เช่น รวบรวมข้อมูลของคุณบน Google Drive. One Drive, Dropbox, Facebook มารวมอยู่บน BigMIND และทำการจัด Category โดยอัตโนมัติ รวมถึง search หาข้อมูลที่จัดเก็บเอาไว้อย่างง่ายดาย และคุณสามารถเข้าถึงไฟล์ข้อมูลเหล่านี้ได้จากทุกที่ขอ

3. อัปเดตซอฟต์แวร์ทั้งหมดให้ทันสมัยอยู่เสมอ

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกประเภทสามารถเก็บข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลทางการเงินได้ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์เหล่านี้ด้วยรหัสผ่านที่รัดกุม และอัปเดตซอฟต์แวร์เป็นประจำ
บริษัทต่างๆ แก้ไขช่องโหว่ด้วยการอัปเดต แต่มันค่อนข้างใช้เวลาในการตรวจสอบว่าซอฟท์แวร์แต่ละตัวของคุณนั้น มีแพทช์ใหม่อัปเดตหรือไม่ ด้วยตัวซอฟท์แวร์ HEIMDAL™ Patch & Asset Management จะช่วยอุดช่องโหว่ระบบด้วย X-Ploit Resilience
อัปเดตแพทช์ผ่านศูนย์กลางรองรับ Windows และ 3rd party application มากกว่า 100+ software สามารถขอทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน

จากข้อมูลที่เราได้สรุปมาหากคุณทำตามขั้นตอนเหล่านี้จะเพิ่มการป้องกันทั้งตัวคุณ และธุรกิจ ทำให้คุณไม่ต้องกังวลกับวันหยุดยาว และลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นให้เหลือน้อยที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *