Anti-tamper ช่วยยกระดับการป้องกันไซเบอร์ได้อย่างไร

Anti-tamper ช่วยยกระดับการป้องกันไซเบอร์ได้อย่างไร

Anti-tamper ช่วยยกระดับการป้องกันไซเบอร์ได้อย่างไร อาชญากรไซเบอร์ใช้วิธีการหลบเลี่ยงใหม่ๆ ในการโจมตีมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อปิดการใช้งานหรือเปลี่ยนแปลงระบบความปลอดภัยของบริษัท

ในปีนี้มีการใช้งานมัลแวร์ Hunter-killer เพิ่มมากขึ้น ซึ่งพยายามระบุและกำจัดการป้องกันระดับองค์กร เช่น ไฟร์วอลล์ โปรแกรมป้องกันไวรัส และเทคโนโลยี EDR รายงานล่าสุดเผยให้เห็นมัลแวร์ประเภทนี้เพิ่มขึ้นมากถึง 333% 

แนวโน้มดังกล่าวเน้นย้ำถึงความต้องการโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยการเพิ่มระบบ Anti-tamper เข้าไปภายในระบบ

Anti-tamper protection คืออะไร ?

เมื่อผู้โจมตีสามารถเข้าถึงระบบหรืออุปกรณ์เป้าหมายแล้ว จะพยายามปิดการใช้งานหรือถอนการติดตั้งมาตรการรักษาความปลอดภัยเพื่อเตรียมขั้นตอนต่อไปของการโจมตีโดยไม่ถูกตรวจพบ แฮกเกอร์ใช้วิธีการต่างๆ มากมาย รวมถึงมัลแวร์ Hunter-killer ดังที่กล่าวมาข้างต้น มัลแวร์นี้ตรวจจับได้ยากหากการโจมตีได้มีการปรับเปลี่ยนตั้งค่าความปลอดภัย เนื่องจากเครื่องมือบางตัวไม่ได้ติดตามกิจกรรมบนอุปกรณ์ endpoint อย่างต่อเนื่อง

นี่คือจุดที่ Anti-tamper protection มีบทบาทสำคัญเนื่องจากไม่ให้ผู้โจมตีเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าความปลอดภัยของอุปกรณ์ endpoint และเข้าควบคุมคอมพิวเตอร์ ฟังก์ชัน Anti-tamper protection จะช่วยป้องกันไม่ให้มีการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าโดยไม่ได้รับอนุญาตภายในระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งอาจส่งผลทำให้ระดับการป้องกันลดลง และป้องกันไม่ให้ผู้โจมตีถอนการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยได้ ข้อดีที่ได้จากเทคโนโลยีนี้คือ

  • การรักษาความปลอดภัยขั้นสูง: ลดความเสี่ยงที่แฮกเกอร์จะปิดหรือเปลี่ยนแปลงมาตรการรักษาความปลอดภัยซึ่งจะอนุญาตให้มีการเข้าถึงอุปกรณ์โดยไม่ได้รับอนุญาต 
  • ตอบสนองต่อภัยคุกคามเร็วขึ้น: ลดเวลาในการตรวจจับและเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองต่อการโจมตี
  • ลดการหยุดทำงาน: ลดการหยุดทำงานของอุปกรณ์หลังการโจมตีหรือการติดมัลแวร์

เสริมความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ของคุณด้วย Anti-tamper protection

เพื่อต่อสู้กับแนวโน้มมัลแวร์ที่เพิ่มขึ้นนี้ ทำให้ผู้ใช้งานจำเป็นที่จะต้องปรับใช้มาตรการความปลอดภัยที่ครอบคลุมระบบที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมถึงโซลูชันการรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ Endpoint ที่มีประสิทธิภาพพร้อมรวมความสามารถ Anti-tamper protection โซลูชัน WatchGuard Endpoint Security เพื่อปกป้องอุปกรณ์ ข้อมูล และโครงสร้างพื้นฐานของคุณ โซลูชันเหล่านี้ใช้การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย (2FA) ซึ่งจำกัดการเข้าสำหรับผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต วิธีนี้จะช่วยป้องกันการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ ระบบที่ใช้ Windows 10 หรือเวอร์ชันที่ใหม่กว่ายังมีเทคโนโลยี ELAM (Early Launch Anti-Malware) ซึ่งเพิ่มการป้องกันมัลแวร์อีกชั้นหนึ่ง

  • การรักษาความปลอดภัย Anti-tamper protection : การโจมตีด้วย ransomware จะพยายามหยุดการป้องกันที่ติดตั้งบน endpoint ก่อนแพร่กระจายไปทั่วเครือข่ายและเข้ารหัสไฟล์ทั่วทั้งองค์กร Anti-tamper protection จะป้องกันการโจมตีของอาชญากรไซเบอร์ในการหยุดหรือระงับบริการและกระบวนการที่อาจส่งผลต่อสถานะความปลอดภัยของระบบ
  • การป้องกัน 2FA สำหรับคอนโซลภาย: วิธีนี้จะจำกัดการเข้าถึงเฉพาะผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต เพื่อให้มั่นใจว่าเฉพาะผู้ที่มีข้อมูลประจำตัวที่เหมาะสมเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงคอนโซล หรือดำเนินการต่างๆ เช่นเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าหรือป้องกันการถอนการติดตั้ง การตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย (2FA) ของ AuthPoint มอบความปลอดภัยที่คุณต้องการในการปกป้องทรัพย์สิน บัญชี และข้อมูลของคุณ ให้บริษัทของคุณทำงานอย่างมั่นใจและไร้กังวลด้วยการป้องกันอันทรงพลังของ AuthPoint หากท่านสนใจสามารถขอทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน
  • โหมดการบูตอย่างปลอดภัยสำหรับ Windows พร้อมการเข้าถึงเครือข่าย: โหมดการบูตอย่างปลอดภัยของ Windows มีสภาพแวดล้อมที่จำกัดสำหรับการรันงานการดูแลระบบ และตรวจสอบบนระบบปฏิบัติการ

Credit www.watchguard.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *