ทำไมคุณถึงควรใช้ Advanced threat detection

ทำไมคุณถึงควรใช้ Advanced threat detection

ทำไมคุณถึงควรใช้ Advanced threat detection เนื่องจากภัยคุกคามทางไซเบอร์มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและซับซ้อนมากขึ้น ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสแบบดั้งเดิมจึงไม่เพียงพอที่จะให้การป้องกันที่ครอบคลุมอีกต่อไป

นี่คือที่มาของโซลูชัน endpoint detection and response (EDR) ซึ่งนำเสนอความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงที่ช่วยทีมงานรักษาความปลอดภัยสามารถระบุ และตอบสนองต่อภัยคุกคามความปลอดภัยได้อย่างรวดเร็ว ในบทความนี้ เราจะแนะนำประโยชน์ของการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงด้วย EDR

จุดเด่นของโซลูชัน EDR ในการการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง

  • การมองเห็นที่ครอบคลุม: ช่วยให้สามารถมองเห็นคอมพิวเตอร์ปลายทางได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงกระบวนการทำงานของระบบ การรับส่งข้อมูลเครือข่าย และกิจกรรมของผู้ใช้ สิ่งนี้ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถระบุภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และตอบสนองต่อพวกเขาแบบเรียลไทม์
  • การตรวจจับภัยคุกคามแบบเรียลไทม์: ตรวจสอบกิจกรรมอุปกรณ์ที่อยู่ภายในระบบแบบเรียลไทม์ ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามที่เกิดขึ้นได้ สิ่งนี้สามารถช่วยป้องกันการแพร่กระจายของการโจมตี และลดความเสียหายให้เหลือน้อยที่สุด
  • Threat Hunting: ช่วยให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถค้นหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้ในเชิงรุก แม้ว่าจะไม่มีสัญญาณบ่งชี้ถึงการโจมตีก็ตาม สิ่งนี้สามารถช่วยระบุภัยคุกคามที่อาจแฝงตัวอยู่
  • การวิเคราะห์ขั้นสูง Machine Learning: ใช้การวิเคราะห์ขั้นสูง และ Machine Learning เพื่อระบุและตอบสนองต่อภัยคุกคาม ซึ่งอาจรวมถึงการระบุพฤติกรรมที่ผิดปกติ เช่น กิจกรรมของผู้ใช้ที่ผิดปกติหรือทราฟฟิกเครือข่าย และเชื่อมโยงข้อมูลจากอุปกรณ์หลายแห่งเพื่อตรวจหาภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้น
  • การตอบสนองเหตุการณ์ที่รวดเร็วขึ้น: โซลูชัน EDR สามารถช่วยให้ทีมรักษาความปลอดภัยตอบสนองต่อเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยได้รวดเร็วขึ้นโดยให้การแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์ และความสามารถในการตอบสนองอัตโนมัติ สิ่งนี้สามารถช่วยลดผลกระทบจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย

ทำไมคุณถึงควรใช้ Advanced threat detection

Watchguard Panda เป็นโซลูชัน EDR ชั้นนำที่ให้ความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงโดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจ

  • การป้องกันอุปกรณ์: ให้การป้องกันอุปกรณ์ปลายทางที่ครอบคลุม พร้อมการตรวจสอบแบบเรียลไทม์ และความสามารถในการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูง ซึ่งจะช่วยป้องกันการโจมตีไม่ให้เกิดความเสียหายและลดผลกระทบจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย
  • AI Machine learning: Watchguard Panda ใช้อัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อตรวจจับและบล็อกภัยคุกคามใหม่ ที่ยังไม่เคยมีใครรู้จัก ซึ่งช่วยให้โซลูชันสามารถป้องกันภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • การตอบสนองอัตโนมัติ: สามารถตอบสนองอัตโนมัติ ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สิ่งนี้สามารถช่วยลดผลกระทบจากเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยและลดเวลาหยุดทำงานให้เหลือน้อยที่สุด

ในแง่ของโซลูชันป้องกันไวรัสบนคลาวด์ WatchGuard EDR เป็นตัวเลือกที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานซึ่งมีการป้องกันแบบเรียลไทม์จากภัยคุกคามทางไซเบอร์ และผสานรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย WatchGuard อื่นๆ เช่น Adaptive Defense 360 นำเสนอโซลูชันป้องกันไวรัสบนคลาวด์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ขั้นสูงและอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามแบบเรียลไทม์ มีการรายงานและการแจ้งเตือนที่ครอบคลุม ทำให้องค์กรตรวจสอบความปลอดภัยของเครือข่ายได้ง่าย หากท่านสนใจสามารถขอทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน

โดยสรุปการตรวจจับภัยคุกคามขั้นสูงด้วย EDR เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันแนวภัยคุกคามที่มีการพัฒนาขึ้นทุกวัน โซลูชัน EDR ช่วยเรื่องการมองเห็นอุปกรณ์ที่ครอบคลุม การตรวจจับภัยคุกคามเรียลไทม์ และการวิเคราะห์ขั้นสูงและความสามารถในการเรียนรู้ของเครื่อง ทำให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถระบุและตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว Watchguard Panda เป็นโซลูชัน EDR ชั้นนำที่ให้ความสามารถเหล่าสามารถก้าวนำหน้าแนวภัยคุกคามที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และป้องกันแม้แต่ภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนที่สุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *