วิธีเลือก Antivirus ที่เหมาะสมสำหรับ SME ขนาดเล็ก

วิธีเลือก Antivirus ที่เหมาะสมสำหรับ SME ขนาดเล็ก

วิธีเลือก Antivirus ที่เหมาะสมสำหรับ SME ขนาดเล็ก

เชื่อว่าทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อให้ธุรกิจดำเนินการต่อไปได้ สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากเห็นคือ

การเปิดคอมพิวเตอร์ของคุณ และเจอข้อความป๊อปอัป “เราทำการเข้ารหัสข้อมูลเอาไว้แล้ว ถ้าอยากได้ข้อมูลกลับมาให้จ่ายเป็น bitcoin ตามขั้นตอนต่อไปนี้” น่าเสียดายที่นี่ไม่ใช่เรื่องสมมุติ แต่เป็นหนึ่งในอันตรายด้านความปลอดภัยไซเบอร์ที่เติบโตอย่างรวดที่ธุรกิจต่างๆ ต้องเผชิญอยู่ในปัจจุบัน

คุณก็เป็นหนึ่งคนที่ต้องการปกป้องข้อมูลของคุณด้วย Antivirus แต่ไม่ทราบวิธีเลือกที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจคุณ เราอยากแนะนำคุณสมบัติขั้นต่ำที่คุณต้องการในซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม

ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้านระบบความปลอดภัยก็ใช้งานได้

คุณสมบัติหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือใช้งานง่าย เจ้าของธุรกิจ SME บางรายอาจไม่มีเงินจ้าผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีมาดูแลได้ตลอดเวลาเช่น การรักษา และดูแลระบบ ดังนั้นคุณควรมองหาซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่

  • ติดตั้งได้ง่าย
  • มีหน้าจอที่ดูเรียบร้อยสะอาด ใช้งานง่าย
  • ผู้ดูแลสามารถควบคุมระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ปรับขนาดได้ตามไซส์ของธุรกิจ

เมื่อลงทุนซอฟต์แวร์ Antivirus คุณควรมองหาซอฟต์แวร์ที่ยืดหยุ่นไปพร้อมกับธุรกิจของคุณได้ โดยตัวซอฟท์แวร์ระดับองค์กรจะช่วยปกป้องคุณโดยไม่คำนึงถึงขนาดขององค์กร ด้วยรูปแบบราคาที่คิดตามจำนวนอุปกรณ์ตามผู้ใช้งานที่สามารถปรับเพิ่ม หรือลดได้ตามที่คุณต้องการ

พิจารณาความสามารถในการปรับขนาดเป็นคุณลักษณะหลักในซอฟต์แวร์ AV เมื่อผลกำไรของคุณเติบโตขึ้น เป้าหมายที่อยู่เบื้องหลังบริษัทของคุณก็จะเติบโตเช่นกัน แฮกเกอร์ขี้เกียจ พวกเขาต้องการคะแนนบิ๊กดาต้า ดังนั้นควรวางแผนลงทุนเพิ่มเติมในซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และเลือกแบรนด์ AV ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพคุณภาพและปริมาณของการป้องกันเมื่อธุรกิจของคุณขยายตัว

ติดตั้ง Antivirus สำหรับอุปกรณ์ทุกเครื่องที่เชื่อมต่อระบบเครือข่าย

การโจมตีด้วยมัลแวร์สำหรับอุปกรณ์พกพาและ Internet of Things (IoT) คาดว่าจะเพิ่มขึ้น ผู้โจมตีไม่ได้ต้องการขโมยข้อมูลประจำตัวของพนักงาน เป้าหมายของพวกเขาคือการแฮคเพื่อเข้าถึงเครือข่าย และข้อมูลของคุณ

พนักงานของคุณแต่ละคนมีอุปกรณ์ส่วนตัว เพื่อลดค่าใช้จ่าย SMB จำนวนมากมีนโยบายให้นำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้เอง (BYOD) แต่อุปกรณ์ส่วนตัวมีแนวโน้มที่จะติดไวรัส คุณมั่นใขในตัวพนักงานของคุณหรือไม่ ในการอัปเดตระบบปฏิบัติการหรือหลีกเลี่ยงเว็บไซต์ได้ตลอดเวลา

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสจะตรวจสอบอุปกรณ์ทั้งหมดในเครือข่ายของคุณที่สามารถเข้าถึงได้ ตรวจสอบการเข้าสู่ระบบและอัปเดตความปลอดภัยโดยอัตโนมัติ Patch Management สามารถช่วยป้องกัน และสนับสนุนการจัดการช่องโหว่อย่างต่อเนื่องแบบอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้องค์กรของคุณสามารถตรวจพบช่องโหว่ และทำการวิเคราะห์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการแพตช์ช่องโหว่เหล่านั้น เพื่อให้โครงสร้างพื้นฐานของคุณปลอดภัย

ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานอุปกรณ์

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสส่วนใหญ่ทำให้คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนของบริษัททำงานช้าลง คำถามคือช้าลงมากแค่ไหน ? การแข่งขันในตลาดทุกวันนี้เวลาเป็นเงินเป็นทอง นั่นเป็นเหตุผลที่นักพัฒนา Antivirus ทำงานอย่างหนักเพื่อให้การสแกนซอฟต์แวร์ทั้งหมด และการตรวจสอบนั้นทำได้โดยที่ไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งาน

แบรนด์แอนตี้ไวรัสที่ดีสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และขนาดกลางใช้ระบบคลาวด์ทำให้แทบไม่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพของอุปกรณ์ การสแกนไวรัส และการอนุญาตอุปกรณ์ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นนอกเครือข่าย และอุปกรณ์ของคุณ ทำให้อุปกรณ์ของคุณทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสบนคลาวด์ยังช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ดูแลระบบได้ทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต

ฐานข้อมูลมัลแวร์ที่แข็งแกร่ง

ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสตรวจจับมัลแวร์โดยการเปรียบเทียบไฟล์ที่คุณเปิด และซอฟต์แวร์ที่คุณเรียกใช้ตรงกับมัลแวร์ที่รู้จักโดยเทียบกับข้อมูล “ในห้องสมุดดิจิทัล” เมื่อมันพบจะทำการปิดกั้นการเข้าถึง ดังนั้น Antivirus ที่มีระบบฐานข้อมูลทำงานได้ดีเมื่อมีฐานข้อมูลมัลแวร์เท่านั้น

ซอฟต์แวร์ Antivirus ที่ดีจะมีฐานข้อมูลมัลแวร์อัปเดตอย่างสม่ำเสมอ แต่จะดีกว่าถ้าคุณสามารถป้องกันมัลแวร์ที่ยังไม่มีใครรู้จัดได้ ใช่คุณอ่านถูก นักพัฒนา Antivirus สามารถจัดประเภทมัลแวร์ในอนาคตได้ด้วยอัลกอริทึมที่ซับซ้อนและระบบเอไอที่ชาญฉลาด Adaptive Defense 360 ที่นำมาโดยระบบ EDR สำหรับป้องกัน ransomware และภัยคุกคามทางไซเบอร์ทุกชนิด ไม่หน่วงเครื่อง ใช้ทรัพยากรเครื่องน้อยที่สุด พร้อมตัว Web Access Control ตั้งค่าการเข้าถึงเว็บไซต์ของเครื่องได้ตามช่วงเวลา หรือตั้งค่า blacklist , whitelist เป็นต้น หากท่านสนใจสามารถขอทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน

ตรวจจับได้สูง และอัตราผิดพลาดต่ำ

ธุรกิจของคุณต้องการซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่ผ่านการทดสอบจากองค์กรชั้นนำ หรือ องค์กรอิสระเพื่อเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ Antivirus วัดประสิทธิภาพการจับไวรัสได้สูง และมีอัตราผิดพลาดต่ำ อัตราการตรวจจับคือประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ในการตรวจจับมัลแวร์ ในส่วนที่ตรวจจับผิดพลาดจะเกิดขึ้นเมื่อซอฟต์แวร์ถูกมองว่าเป็นอันตราย ทั้งที่จริง ๆ แล้วปลอดภัย

Antivirus ที่มีอัตราการตรวจจับที่สูงมากเกินไป ก็ส่งผลให้เกิดอัตราที่ผิดพลาดสำหรับซอฟต์แวร์ของคุณเช่นกัน

มีเพิ่มและอุ่นใจกว่าเดิม

  • Password Manager

รหัสผ่านเป็นด่านแรกของการป้องกันความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ กฎสำหรับการสร้างรหัสผ่านที่ปลอดภัยยังคงพัฒนาต่อไป แชมป์เก่าสำหรับรหัสผ่านยอดนิยมยังคงเป็น “123456” ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้ตัว Password Manager ที่มีฟังค์ชั่นน่าสนใจสำหรับคุณเช่น สร้างรหัสผ่านที่รัดกุมสำหรับผู้ใช้, เข้ารหัสรหัสผ่าน,ให้คุณเข้าถึงการจัดการรหัสผ่านได้ทุกที่ และมีระบบการยืนยันตัวตน 2 ชั้น

  • Firewall Defense

ไฟร์วอลล์ตรวจสอบ และบล็อกภัยคุกคามความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่พยายามเข้าถึงเครือข่ายของคุณผ่านทางอินเทอร์เน็ต แฮกเกอร์ใช้มัลแวร์อัตโนมัติที่ซับซ้อน เช่น เวิร์ม ซึ่งคอยค้นหาช่องโหว่ด้านความปลอดภัยในระบบของคุณเพื่อหาช่องโหว่ ไฟร์วอลล์ช่วยกำจัดการโจมตีเหล่านี้โดยการกรองทราฟฟิกที่เข้ามาในเครือข่ายของคุณ

  • Ransomware Protection

หนึ่งในอันตรายด้านความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ในปัจจุบันคือแรนซัมแวร์ ธุรกิจใดก็ตามที่มีข้อมูลอันมีค่าย่อมตกเป็นเป้าหมายที่แฮกเกอร์ต้องการขโมยหรือเข้ารหัสข้อมูลของคุณเพื่อเรียกค่าไถ่

วิธีนี้ได้รับความนิยมเนื่องจากมีประสิทธิภาพและมีโอกาสได้เงินสูง ข้อมูลที่เข้ารหัสมักถูกทำลาย หรือปล่อยสู่สาธารณะหากคุณไม่จ่ายค่าไถ่ หรือต่อให้จ่ายค่าไถ่ไปแล้วก็ไม่มีอะไรการันตีว่าคุณจะได้ข้อมูลนั้นกลับมา

ดังนั้นการป้องกันที่ดีที่สุดคือคุณต้องมีซอฟต์แวร์ AV ที่สามารถตรวจจับวิธีการที่ซับซ้อนซึ่งใช้ในการโจมตีแรนซัมแวร์และเตือนคุณก่อนที่จะเกิด

Credit https://www.pandasecurity.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *